Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop miễn phí

Hôm nay, kienthucchiase.com giới thiệu tới các bạn một số thủ thuật internet giúp người dùng có thể phát Wi-Fi bằng Laptop để sử dụng các thiết bị di động xung quanh bằng những thao tác đơn giản với chiếc Laptop chạy hệ điều hành Windows 7.

Để phát Wi-Fi Win 7 Laptop chúng ta có nhiều cách để làm hoặc cài đặt hoặc sử dụng phần mềm. Hiện nay, trên các mạng xã hội chia sẻ rất nhiều phần mềm phát Wifi như Connectify và MyPublicWiFi được yêu thích sử dụng cho các máy chạy hệ điều hành Windows 7 nhưng với việc sử dụng các phần mêm đó sẽ khiến hiệu suất làm việc của máy tính bị chậm đi. Chính vì vậy với bài viết này kienthucchiase.com sẽ chia sẻ với các bạn cách phát WiFi Win 7 Laptop trực tiếp và gợi ý 1 số phần mềm hỗ trợ tốt hơn cho các bạn.

Hướng dẫn phat Wifi Win 7 Laptop bằng những cài đặt đơn giản

Kienthucchiase.com hướng dẫn các bạn phat Wifi Win 7 Laptop một cách đơn giản chỉ với 9 bước thần thánh sẽ giúp việc sử dụng internet của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Đầu tiên các bạn Bấm nút “Start” rồi Seach “CMD” hoặc “Command Prompt” và khởi chạy “cmd.exd” hoặc “Command Prompt”.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 01

Bước 2: Sau khi xuất hiện hội thoại “Command Prompt” bạn hãy gõ dòng lệnh dưới đây để tạo một “Hosted Network” rồi nhấn “Enter”
“Netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678“

Chú ý:

 • Trong đoạn “wifi-win8” là tên hosted bạn có thể thay thế bằng tên khác theo sở thích của bạn.
 • 12345678”: Phần này sẽ là password để bạn bảo mật Wifi của mình có thể thay thế bằng password khác với tối thiểu là 8 ký tự & số.
Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 02

Bước 3: Sau khi khởi chạy câu lệnh “Netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678” thì bạn đã tạo 1 hosted thành công. Bạn tiếp tục câu lệnh “netsh wlan start hostedwork” và nhấn Enter để phát sóng Wifi.

Bước 4: Tiếp theo bạn Click chuột phải vào biểu tượng mạng ở dưới thanh “taskbar” cuối góc phải màn hình. Chọn “Open Network and Sharing Center” => “Change adapter settings” => Xuất hiện hội thoại “Network Connections”.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 03

Bước 5: Click chuột phải vào mạng đang được dùng để truy cập Internet (ở đây mình đang sử dụng mạng 3G của Mobiphone) và chọn “Properties” và xuất hiện hội thoại “Mobile broadband Properties”.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 04

Bước 6: Trong hội thoại “Mobile broadband Properties” bạn chọn vào tab “Sharing” và tích “v” vào ô “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection” và ở ô “Home networking connection” bạn chọn tên mạng vừa được tạo ra (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (Phần này chỉ cần cài đặt 1 lần).

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 05

Bước 7: Sau khi thực hiện xong 6 bước ở trên là bạn đã thành công tạo một Hosted Network. Nếu bạn muốn check lại thông tin của mạng Wi-Fi vừa tạo được thì có thể gõ câu lệnh “netsh wlan show hostednetwork” => xuất hiện hội thoại “Administrator: Command Prompt” chứa các thông tin và trang thái củ Wi-Fi vừa được khởi tạo.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 06

Bước 8: Sau khi phat wifi win 7 laptop xong để tắt nó đi thì bạn mở lại “cmd.exe” và nhập câu lệnh ở dưới. Và mỗi lần sau khi cần sử dụng bạn chỉ cần nhập câu lệnh ở dưới là được.

 • Mở: “nest wlan start hostednetwork”
 • Tắt: “nest wlan stop hostednetwork”

Bước 9: Để loại bỏ luôn mạng Wi-Fi mà bạn đã tạo trước đó thì chỉ cần mở “Cmd.exe” hoặc “Command Prompt” và nhập câu lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678”.

Chú ý: Sau khi đã hủy mạng thì bạn cần phải thiết lập lại phat wifi win7 laptop từ bước 1 đến bước 7 ở trên.

Hướng dẫn phat Wifi Win 7 Laptop bằng phần mềm

Ngoài cách phat wifi win 7 Laptop ở trên thì các bạn có thể tải một số phần mềm hỗ trợ việc này. Dưới đây kienthucchiase.com giới thiệu một số phần mềm phát Wifi trên Laptop khá hiệu quả và dễ sử dụng tới các bạn.

Một số phần mềm để phát Wi-Fi Win 7 miễn phí nên dùng:

 • Connectify Hotspot
 • MyPublicWifi
 • Mhotspot
 • Thinix Wifi Hotspot
 • Wifi Hotspot Creator
 • Virtual Router / Virtual Router Manager
 • Maryfi
 • My Wifi Router
 • OSToto Hotspot

Connectify Hotspot: Turn your PC into a Wi – Fi Hotspot

Connectify là phần mềm phát Wifi download & sử dụng miễn phí và là phần mềm được nhiều người lựa chọn thay vì phải mua các bộ phát wifi vừa tốn kém vừa cồng kềnh.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 07
 • Ưu điểm: Sử dụng đơn giản trong việc tạo tên & mật khẩu cho Wifi và chia sẻ kết nối được với nhiều thiết bị và giúp bạn chỉ định được thiết bị nào được phép kết nối với Wi-fi của bạn. Sử dụng được trên các Hệ điều hành Windows 7 / 8 / 10.

Những tính năng chính của Connectify:

 • Biến máy tính thành điểm truy cập Wifi
 • Kết nối các thiết bị xung quanh
 • Chia sẻ nhiều loại kết nối Internet
 • Tự động mã hóa mạng Wifi được tạo ra
 • Giám sát mức độ sử dụng mạng của các thiết bị
 • Chuyển các tập tin đến các thiết bị được kết nối
 • Không giới hạn thiết bị kết nối

Link download: www.connectify.me

MyPublicWifi – Virtual Access Point

MyPublicWifi cũng như phần mềm Connectify giúp bạn quản lý và phát Wifi trên Win 7/8/10. Chỉ khác với Connectify là ứng dụng này hiển thị ít quảng cáo giảm thiểu khó chịu trong quá trình sử dụng của bạn.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 08

Chức năng chính của MyPublicWiFi là chia sẽ Wifi từ Laptop đến các thiết bị cầm tay khác như:

 • Điện thoại thông minh
 • Máy tính bảng
 • Máy nghe nhạc
 • Laptop khác
 • Hoặc bất cứ thiết bị nào có thể nhận sóng Wifi thông thường.

Link download: mypublicwifi.com

mHotspot – Turn your laptop into hotspot

mHotspot là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, có thể chuyển đổi máy tính xách tay windows 7, 8 & 10 của bạn thành bộ định tuyến wifi ảo và tạo một điểm phát wifi an toàn. Bạn có thể chia sẻ kết nối internet đơn (LAN, Ethernet, Thẻ dữ liệu, 3G / 4G, Wifi) cho nhiều thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, điện thoại android, PDA, Ipad, v.v. Chơi trò chơi nhiều người chơi bằng mHotspot. Không có bộ định tuyến hoặc phần cứng bên ngoài được yêu cầu ngoài bộ định tuyến hiện tại của bạn.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 09

Link download: mhotspot.com

Thinix Wifi Hotspot

Điểm truy cập WiFi Thinix cho phép dễ dàng chia sẻ kết nối Internet máy tính với các thiết bị khác. Nó hoạt động bằng cách tạo một điểm nóng ảo bằng bộ điều hợp không dây trên PC dựa trên Windows. Khi hotspot được thiết lập, kết nối PC MySpace có thể được chia sẻ với các máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay khác. Bằng cách tạo một điểm truy cập ảo, Thinix WiFi Hotspot có thể được sử dụng để tạo một mạng tạm thời hầu như ở mọi nơi.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 10

Link download: thinix.com

Wifi Hotspot Creator

Phần mềm WiFi Hotspot Creator giúp bạn tạo kết nối wifi trên laptop nhằm chia sẻ cho các thiết bị khác sử dụng. Với WiFi Hotspot Creator, bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí lắp đặt bộ phát Wifi riêng, tốn kém. Hơn nữa, nhiều thiết bị có thể truy cập vào mạng của bạn an toàn bằng các mật khẩu được mã hóa bảo vệ.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 11

Link download: softfamous.com/wifi-hotspot-creator

Virtual Router / Virtual Router Manager

Phần mềm Virtual Router Manager cho phép người sử dụng tạo một hotspot không dây khi bạn xác định SSID để tạo tên mạng & mật khẩu sau đó nhấn vào Start Virtual Router để chia sẻ kết nối với các thiết bị lân cận. Để kiểm soát được số lượng thiết bị kết nối với mạng Wifi bạn có thể sử dụng thêm chức năng Peers Connected.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 12

Link Download: virtual-router-manager.softonic.vn

Maryfi

Maryfi là trình tạo phần mềm bộ định tuyến ảo miễn phí và dễ sử dụng cho các máy tính Windows 7, 8 và 8.1. Với Maryfi, người dùng có thể chia sẻ không dây bất kỳ kết nối Internet nào: modem cáp, thẻ di động hoặc thậm chí một mạng Wi-Fi khác. Các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi khác bao gồm máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy nghe nhạc và hệ thống chơi trò chơi có thể xem và tham gia điểm truy cập Maryfi của bạn giống như bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi nào khác và được giữ an toàn và bảo mật bằng Mã hóa WPA2 được bảo vệ bằng mật khẩu. MaryFi hoạt động trong trường hợp bạn đang sử dụng kết nối proxy hoặc thậm chí vpn.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 13

Link Download: maryfi.com

My Wifi Router

My Wifi Router giúp máy tính xách tay của bạn (hoặc máy tính để bàn có khả năng phát mạng kết nối không dây) mô phỏng bộ định tuyến mạng hoàn chỉnh với hầu hết các tính năng. Điều này cho phép bạn chia sẻ các thiết bị được kết nối Internet và một vài thứ khác với bất kỳ ai kết nối. Nó cũng có các tính năng bảo mật cơ bản và hơn một vài kiểu diềm đẹp khác!

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 14

Link download: my-wifi-router.en.softonic.com

OSToto Hotspot

Nếu máy tính của bạn có kết nối mạng không dây hoặc bộ chuyển đổi không dây cắm vào máy tính của bạn thì bạn có thể sử dụng OSToto Hotspot để tạo riêng cho mình một mạng không dây một cách nhanh chóng và dễ dàng. OSToto Hotspot chính là giải phát tuyệt vời nếu bạn có điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Ngoài ra OSToto Hotspot còn có tính năng giúp bạn phát hiện những thiết bị kết nối không phép và cáp quyền truy cập các thiết bị đó.

Hướng dẫn phát Wifi Win 7 Laptop 15

Link download: ostoto-hotspot.findmysoft.com

Trên đây là một số cách giúp bạn phat wifi win7 laptop được kienthucchiase.com tổng hợp gợi ý cho các bạn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho những rắc rối của bạn nhé! Nếu còn thắc mắc hay góp ý gì bạn có thể để lại ý kiến với chúng tôi để chúng tôi khắc phục!

Có thể bạn quan tâm: Tại sao có mạng mà không vào được Web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *