Review truyện Cổ Chân Nhân của tác giả Cổ Chân Nhân

Cổ Chân Nhân là bộ truyện gây ra sóng gió nhiều nhất trên các diễn đàn và các group hâm mộ thể loại tiên hiệp, huyễn huyễn hiện nay. Truyện hấp dẫn bởi nét phá cách của tác giả, không theo khuôn phép cổ điển nào cả. Nhưng cũng bị ca thán rất nhiều bởi sự hắc ám dị thường toả ra trong từng nhân vật, từng đoạn trích âm hiểm sâu cay.

Review truyện Cổ Chân Nhân
Review truyện Cổ Chân Nhân

Các đạo hữu nên cân nhắc trước khi đọc, vì thật sự nhân vật chính cực kỳ ma tính. Đến nổi truyện không qua được kiểm duyệt bên Trung Quốc, tác giả buộc phải chỉnh sửa lại theo yêu cầu nên tạm dừng một thời gian. Còn ai muốn đọc có thể vào truyện Cổ Chân Nhân để xem, hiện tại có vẻ là dịch đầy đủ nhất

Không giống như những truyện mà nam chính dẫn thân vào ma đạo như Tiên Nghịch, Cầu Ma nhưng vẫn giữ được bản tâm chính đạo của mình. Nam chính trong Cổ Chân Nhân vui vẻ nhận mình là ma, đối với hắn lương thiện, từ bi với người khác chỉ có thể là một loại sai lầm.

Cổ Nguyệt Phương Nguyên, ma đầu 500 năm trước bị ép đến đường cùng đã sử dụng xuân thu thiền một trong thập đại kỳ cổ để nghịch chuyển, trọng sinh. 500 năm ngỡ như là giấc mộng, nếu đã có cơ hội làm lại, chuyển kiếp hắn vẫn chọn ma đạo để thoả chí hùng cường trong tâm, trở thành kiêu hùng một cõi.

Vạn dặm giang hà, đất trời mênh mang, đến lúc nào ta mới có thể mặc sức tung hoành?
Gió cuốn mây vần, long xà trỗi dậy, đến khi nào ta mới có thể bễ nghễ chúng sinh?

Review truyện Cổ Chân Nhân

Bối cảnh trong truyện Cổ Chân Nhân

Cha mẹ Phương Nguyên trong một lần thực hiện nhiệm vụ mà hi sinh vì gia tộc, để lại hắn cùng đệ đệ song sinh thành cô nhi. Cậu mợ lấy danh nghĩa nuôi nấng, công khai mà xâm chiếm di sản song thân, đối xử huynh đệ cực kỳ hà khắc.

Vốn hắn định giấu diếm thân phận là người xuyên không, nhưng vì sinh hoạt gian khổ, khiến Phương Nguyên không thể không lựa chọn triển lộ “Tài hoa” khác người của mình .Mà cái gọi là thiên tài này, chẳng qua là những ánh thơ ca, thi văn thời Tống Đường mà thôi. Nhưng như vậy cũng đủ kinh hãi cho gia tộc, tạo được lớp nguỵ trang bảo hộ cho mình, giảm bớt áp lực.

Lâu ngày, vẻ mặt lạnh lùng ngược lại thành thói quen.Cứ như vậy, cậu mợ không hà khắc hắn cùng đệ đệ nữa, tuổi càng lớn, tiền đồ càng được xem trọng, đãi ngộ cũng gia tăng. Nhưng hắn biết đây chỉ là một loại đầu tư mà thôi.

Buồn cười đệ đệ của hắn, không thấy rõ này chân tướng, không chỉ có bị cậu mợ giấu kín, còn chôn dấu oán hận cực sâu, bình thường nhu thuận thành thật, trong trí nhớ khi được kiểm tra ra tư chất Giáp Đẳng thiên tài, vượt qua ca ca của mình, cừu hận ghen tị mà được che giấu đều phóng xuất ra, cũng không ít lần làm khó dễ, chèn ép thân ca ca của mình.

Mà Phương Uyên chỉ là tư chất Bính Đẳng, hạng chót. Vận mệnh thật khéo trêu đùa, một song bào thai lại 2 tư chất trái ngược nhau hoàn toàn. Kết quả, khiến tộc nhân mở rộng tầm mắt, cũng khiến huynh đệ tình cảnh đãi ngộ hoàn toàn điên đảo. Đệ đệ như ngọa long thăng thiên, ca ca giống như tiểu phụng hoàng rơi xuống đất. Sau đó từ đệ đệ đến cậu mợ cả tộc nhân đều có ánh mắ ghẻ lạnh, khinh thị.

Phương Nguyên kiếp trước hận qua, hận chính mình tư chất không đủ, hận gia tộc vô tình, hận vận mệnh bất công. Nhưng là hiện tại, hắn lấy năm trăm năm nhân sinh trải qua, một lần nữa xem kỹ này đoạn lịch trình, trong lòng nhưng gợn sóng không sợ hãi, không có một điểm hận ý.

Hắn đã nhìn rõ bản chất thế gian: “Nhược nhục cường thực”. Huống hồ mỗi người một chí hướng, đều là tranh đoạt Thiên Cơ một đường, lúc nào chả phải chèn ép, sát phạt lẫn nhau. Có cái gì không hiểu đâu?

Năm trăm năm trải qua, đã sớm khiến hắn nhìn thấu này hết thảy, trong lòng chỉ có trường sinh đại đạo. Nếu là có người ngăn cản hắn theo đuổi con đường này, mặc kệ là ai, đơn giản là ngươi chết ta sống mà thôi. Bước trên con đường này, liền nhất định trên đời đều là địch, liền nhất định chỉ được độc lai độc vãng, liền nhất định sát kiếp trùng trùng điệp điệp.

Đây chính là năm trăm năm nhân sinh cô đọng giác ngộ của Phương Nguyên.

Nhân vật trong truyện Cổ Chân Nhân

  • Nam chính: Cổ Nguyệt Phương Nguyên

Hắn không phải là thiên tài, cũng không là bậc cường giả trọng sinh mà chỉ là một kẻ phàm nhân từng bước gian nan tìm đến cánh cửa vĩnh sinh. Tính kế với người, tính kế với trời, truy cầu sự tiêu sái đứng trên vạn vật trong thiên hạ.

Tính cách âm trầm, lạnh lùng cực kỳ gian xảo, thấy lợi mới làm, đặt biệt cực kỳ cẩn thận. Hắn không tin tưởng vào bất cứ ai, sở hữu cá tính cực lớn, làm việc ác mà tâm không hề một chút nào rung động cả. Là một nguỵ quân tử chính hiệu, âm hiểm giả dối, co được dãn được, thích tính kế để đạt được mục đích hơn là sử dụng vũ lực.

Phương Nguyên là một hình tượng nhân vật điên rồ, cô độc nhất mình từng chứng kiến. Nói về hắn chỉ có thể dùng từ “hờ hững”, hắn coi thường nhân mạng, coi thường huyết thống, khinh rẻ chân ngôn các bậc tiên hiền đi trước. Hắn đi ngược lại tất các hình tượng nhân vật cao cao tại thượng, thích thể hiện bản thân trong hầu hết các truyện hiện nay, lúc nào Phương Nguyên cũng duy trì dáng vẻ thư sinh vô tội nhưng thật sự như con rắn ẩn nhẫn, lúc nào cũng có thể giương nọc độc của mình ra.

Cảnh giới trong truyện Cổ Chân Nhân

Người là vạn vật chi linh, cổ là thiên địa chi tinh. Ở trên thế giới này tồn tại lên tới hàng ngàn, hàng vạn loại cổ, đếm không xuể. Chúng nó tất thảy đều sinh hoạt ở chung quanh của chúng ta, có trong mỏ đất, cả trong bụi cỏ, thậm chí ở trong cơ thể dã thú mà sinh trưởng.

Nhân loại ở trong quá trình sinh sống của mình, tồn tại các bậc tiên hiền từng bước phát hiện ra cổ trùng ảo diệu. Cùng với phương pháp mở ra Không Khiếu, vận dụng bản thân chân nguyên đến nuôi nấng, luyện hóa, điều khiển những loại cổ trùng, phù hợp với mục đích vận dụng của người nuôi nấng, gọi chung là “Cổ sư”.

“Con người là linh hồn vạn vật, Cổ là tinh hoa trời đất. Trên thế giới này Cổ tồn tại ngàn vạn loại, nhiều không đếm xuể. Chúng nó sinh sống xung quanh chúng ta, ở trong mỏ dưới đất, ở trong bụi cỏ, thậm chí trong cơ thể dã thú.”

“Trong quá trình nhân loại sinh sôi nảy nở, các tiên hiền đã từng bước tìm ra sự ảo diệu của Cổ trùng. Người đã mở Không Khiếu, vận dụng chân nguyên bản thân tới nuôi dưỡng, luyện hóa, điều khiển các loại Cổ, đạt được các loại mục đích, chúng ta gọi chung là Cổ sư.”

Khai mở Không Khiếu

Khai khiếu thành công

Đây chính là hi vọng trường sinh!

Không khiếu huyền diệu dị thường, tuy rằng kí thác trong cơ thể cổ sư, nhưng lại không cùng không gian với lục phủ ngũ tạng. Có thể nói nó vô cùng lớn cũng có thể nói nó vô cùng bé.

Có người gọi là Tử phủ, có người gọi là Hoa trì. Chẳng qua phần lớn người ta gọi là Nguyên hải không khiếu.

Toàn bộ Không khiếu có hình cầu, mặt ngoài không khiếu lưu động ánh sáng màu trắng, là một lớp quang mô (màng ánh sáng). Chính là Hi Vọng Cổ lúc trước nổ tan ra ngưng tụ thành.

Chính là vì có lớp quang mô này, mới chống đỡ không khiếu không sụp đổ. Trong Không khiếu, dĩ nhiên là nguyên hải. Nước biển bằng phẳng trong như gương, phô bày một mảnh màu xanh ngọc, nhưng lại dày đặc vô cùng, mang theo ánh đồng.

Đây là ngưng kết Thanh Đồng Chân Nguyên nhất chuyển Cổ sư mới có, tục xưng Thanh Đồng Hải. Mặt biển không đến nửa phần độ cao Không khiếu, chỉ có bốn thành bốn. Đây cũng là cực hạn tư chất Bính đẳng.

Mỗi một giọt nước biển, đều là chân nguyên, đại biểu cho tinh khí thần ngưng kết của cổ sư, tượng trưng cho tiềm năng sinh mệnh tích góp được. Cổ sư chính là dùng chân nguyên này thôi động Cổ trùng, nói cách khác.

Mà những ai trong khai khiếu đại điển, đều đã thành công mở ra Không Khiếu, ngưng tụ Chân Nguyên Hải, thì đều đã là nhất chuyển Cổ sư.

9 đại cảnh giới của Cổ Sư

Cổ sư tổng cộng có chín đại cảnh giới, từ dưới lên trên, theo thứ tự là nhất chuyển, nhị chuyển, tam chuyển cho đến cửu chuyển. Trong mỗi một đại cảnh giới lại phân ra thành bốn tiểu cảnh giới sơ giai, trung giai, cao giai, đỉnh phong. Nếu vừa mới trở thành Cổ sư, cũng là nhất chuyển sơ giai.

Nếu sau này nỗ lực tu hành, tu vi dĩ nhiên là sẽ nâng cao, tấn chức nhị chuyển, tam chuyển cũng có thể. Dĩ nhiên tư chất càng cao, khả năng tấn thăng càng lớn.

Cảnh giới cổ sư càng cao, chân nguyên càng cô đọng. Cổ sư nhất chuyển có chân nguyên thanh đồng, cổ sư nhị chuyển có chân nguyên xích thiết, cổ sư tam chuyển là chân nguyên bạch ngân. Một phần chân nguyên xích thiết có thể sánh bằng mười phần chân nguyên thanh đồng. Tương tự vậy, một phần chân nguyên bạch ngân có thể sánh bằng mười phần chân nguyên xích thiết.

Cổ sư ngũ chuyển đều là phàm, lục chuyển thành tiên, cửu chuyển là tôn. Tiên phàm có to lớn biến chất, lẫn nhau chênh lệch như mây và bùn.

Về phần Cổ sư lục chuyển trở lên, mỗi một người đều là truyền kì. Lục chuyển Cổ Tiên, Thanh Đề tiên nguyên. Mười năm một địa tai, trăm năm một thiên kiếp. Trải qua ba trăm năm. Ba lượt thiên kiếp phía sau, thành là thất chuyển.

Thất chuyển Cổ Tiên, Hồng Tảo tiên nguyên. Mười năm một địa tai, năm mươi năm một thiên kiếp. Trăm năm một hạo kiếp. Trải qua ba trăm năm, thành tựu bát chuyển.

Bát chuyển Cổ Tiên, Bạch Lệ tiên nguyên. Mười năm một thiên kiếp, năm mươi năm một hạo kiếp. Trăm năm một vạn kiếp. Ba lần vạn kiếp phía sau, thành tựu cửu chuyển.

Cửu chuyển Cổ Tôn, Hoàng Hạnh tiên nguyên. Mười năm một hạo kiếp, năm mươi năm một vạn kiếp. Trăm năm một Hỗn Độn đại nạn.

Tư chất Đinh đẳng, nguyên hải chiếm ba thành Không Khiếu, thường thường cao nhất có thể tu hành đến nhất chuyển, nhị chuyển. Tư chất Bính đẳng, nguyên hải là bốn năm thành Không Khiếu, thông thường sẽ ở cảnh giới nhị chuyển, chỉ có một bộ phận rất ít có thể may mắn đột phá đến tam chuyển sơ giai. Tư chất Ất đẳng, nguyên hải chiếm tổng cộng bảy thành Không Khiếu, có thể tu hành đến tam chuyển, thậm chí tứ chuyển. Tư chất Giáp đẳng, chiếm tám chín thành Không Khiếu, người như vậy tự nhiên thiên phú cao nhất, thích hợp nhất tu hành Cổ sư, có thể tu hành đến ngũ chuyển.

Bản mệnh cổ

Bản mệnh cổ là cổ trùng thứ nhất mà cổ sư luyện hóa, nó vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này của cổ sư.

Lựa chọn bản mệnh cổ tốt, cổ sư phát triển càng thêm thuận lợi. Còn bản mệnh cổ có phẩm chất kém sẽ liên lụy việc tu hành của cổ sư, bị bạn cùng lứa tuổi đuổi kịp và vượt qua. Quan trọng nhất là sẽ ảnh hưởng đến chuyện sống còn trong chiến đấu.

Trên lý thuyết, số lượng cổ trùng mà cổ sư có thể luyện hóa là không có giới hạn. Miễn là ngươi có thể luyện hóa, mười con, một trăm con, thậm chí một nghìn con cũng có thể. Muốn luyện hóa bao nhiêu con cổ thì cứ luyện hóa bấy nhiêu.

Nhưng trên thực tế, một vị cổ sư thông thường cũng chỉ có bốn năm con cổ trùng. Nguyên nhân lớn nhất, chính là nuôi không nổi. Cấp bậc cổ trùng càng cao, chi phí nuôi dưỡng càng đắt đỏ. Điều này thường khiến cho cổ sư phải giật gấu vá vai, nhức đầu không thôi.

Còn có một nguyên nhân khác, đó chính là không xài nổi. Thúc giục Nguyệt Quang cổ, phát ra một lần công kích nguyệt nhận sẽ tiêu hao một thành chân nguyên. Một cổ sư có tư chất loại bính phát động ba bốn lần công kích, chân nguyên trong không khiếu liền tiêu hao hết. Nuôi nhiều cổ trùng hơn nữa cũng không dùng được.

Cho nên, các cổ sư lưu truyền một cách nói. Nuôi cổ giống như nuôi tình nhân. Nuôi một tình nhân thì phải mua đồ ăn, mua đồ mặc, mua phòng ở vân vân. Việc này rất đắt đỏ, quả thật nuôi nhiều thì hao phí rất lớn, người bình thường đều không nuôi nổi. Cho dù là có thể nuôi nhiều như vậy, nhưng thể lực một người đàn ông luôn luôn có hạn, muốn xài mà không dậy được.

Tổng hợp Thập Đại Cổ Trùng trong Cổ Chân Nhân

Cổ sư sử dụng cổ trùng để chiến đấu nên suy hao tiên nguyên, cách vận dụng cổ trùng trong truyện khá hay và mới lạ, nên mình sẽ dành một bài viết riêng về cảnh giới trong truyện.

Nhận xét – Đánh giá

Truyện hay nhất ở những đoạn trích về cổ trùng đọc rất thấm. Nhất là đoạn kể về truyền thuyết Nhân tổ, rất hay và sâu sắc.

Cũng có nhiều người nói Cổ Chân Nhân là truyện coi rẻ luân lý, đầy hắc ám, như muốn đem nhân tính con người ra mà vui dập, mà bẻ vụn. Nhưng vì sao vẫn có nhiều người đọc say mê đến vậy, chắc bởi vì nó phản ánh trần trụi hiện thực xã hội hiện nay, đọc truyện mà ngẫm đến người. Mọi người nghênh đón Cổ Nguyệt Phương Uyên bởi chính những điều mà hắn làm, những phẩm chất đen tối hắn sở hữu, đều tồn tại trong chúng ta. Cũng có thể nói nhìn hắn như thấy chính mình.

Mặc dù truyện có nhiều trích đoạn cực thấm, nhưng lời khuyên chân thành là các đạo hữu đọc truyện nên chú ý giữ lấy bản tâm của mình.

Đọc bản Full hoàn thành truyện Cổ Chân Nhân tại: https://truyenchu.vn/co-chan-nhan