Giới thiệu và Review truyện Vũ Luyện Điên Phong – Mạc Mặc

Vũ Luyện Điên Phong
Tác giả: Mạc Mặc
Thể loại: Tiên Hiệp, Kiếm Hiệp, Huyền Huyễn
Trạng thái: Đang ra

Ảnh bìa truyện Vũ Luyện Điên Phong

Giới thiệu truyện Vũ Luyện Điên Phong

Truyện Vũ Luyện Điên Phong là một tác phẩm truyện thuộc thể loại Đông phương huyền huyễn của tác giả Mạc Mặc nổi tiếng. Nội dung câu chuyện trong Vũ Luyện Điên Phong xoay quanh Dương Khai – một đệ tử thí luyện của Lăng Tiêu Các. Khởi đầu, Dương Khai chỉ là một gã quét rác, sai vặt … vì vô tình mặt được một cuốn Hắc thư thần bí, từ đó chàng bước vào con đường võ đạo dài đằng đẵng nhưng cũng lắm gian truân trắc trở và đau thương…”

Vì sao mà một tên quét rác lại có thể thành anh hùng trứ danh thiên hạ, vì sao mà một tên hàu sai vặt lại chiếm được những mỹ nữ sắc nước hương trời trong thiên hạ ? Trong thế giới của Vũ Luyện Điên Phong, đỉnh cao nhất của võ đạo, chính là cô độc, là tịch mịch, là đằng đẵng miệt mài, cao xứ bất thắng hàn.

Sống trong nghịch cảnh, phát triển trong tuyệt địa, bất khuất không bỏ cuộc, mới có thể phá vỡ được cực đạo của võ thuật. Có thể nói dưới bút văn giản dị nhưng vô cùng súc tích đầy hình ảnh của tác giả Mạc Mặc, những trận quyết đấu máu lửa trong Vũ Luyện Điên Phong như diễn ra hết sức sống động trước mắt độc giả…

Review truyện Vũ Luyện Điên Phong

Đọc truyen Vu Luyen Dien Phong chắc hẳn ai cũng sợ bị drop đúng không nào, chắc hẳn cũng có nhiều người dè chừng khi thấy chứ “update” ở phần mô tả của truyện đúng không? Nhưng mọi người không cần quá lo lắng, vì bản convert của “Vũ Luyện Điên Phong” đã gần hoàn rồi, do đó lỡ có bị drop cũng không lo không có truyện đọc đâu. Một chút kĩ năng đọc convert là đủ xài rồi.

Truyện Vũ Luyện Điên Phong xoay quanh nhân vật tên là Dương Khai, hắn vốn là một đệ tử thí luyện ở Lăng Tiêu Các. Nhưng thật ra ban đầu hắn chỉ là một tên đệ tử chuyên dùng để sai vặt, quét rác… Cứ ngỡ tương lai của hắn cũng không mấy sáng sủa cho đến khi Dương Khai vô tin nhặt được một bí kíp Hắc thư thần bí. Nó chính là mấu chốt để cuộc đời Dương Khai lật sang một trang mới.

Từ một tên sai vặt, tu luyện đánh đổi để bước đến bục danh vọng, trở thành vị anh hùng vang danh tứ phương, người người ca tụng, mỹ nữ bao quanh.

Nhưng không có thành công nào là đến một cách dễ dàng. Ban đầu đúng là có chút may mắn khi nhặt được cuốn bí thư nhưng để đạt được thành tựu như ngày hôm nay chính là sự đánh đổi rất nhiều của Dương Khai.

Đầu tiên chính là mồ hôi công sức, cả máu mà nước mắt đều dùng để đổi lại được từng chút kinh nghiệm, thành công. Điều phải chấp nhận đánh đổi để thành công chính là sự cô độc và lẻ loi. Bao nhiêu người vây quanh hắn như vậy, nhưng khi tiệc tàn bên cạnh hắn còn lại những ai? Càng cao thì con người ta càng cô độc.

Cô độc, tịch mịch chính là để đánh đổi lấy đỉnh cao của võ học. Sống trong nghịch cảnh, phát triển trong tuyệt địa, bất khuất không bỏ cuộc, mới có thể phá vỡ được cực đạo của võ thuật.

Hệ Thống Tu Luyện:

 1. Thối Thể Cảnh: Tầng 1 —-> Tầng 9
 2. Khai Nguyên Cảnh: Tầng 1 —-> Tầng 9
 3. Khí Động Cảnh: Tầng 1 —-> Tầng 9
 4. Ly Hợp Cảnh: Tầng 1 —-> Tầng 9
 5. Chân Nguyên Cảnh: Tầng 1 —-> Tầng 9
 6. Thần Du Cảnh: Tầng 1 —-> Tầng 9
 7. Siêu Phàm Cảnh: Tầng 1 — Tầng 2 — Tầng 3 —-> Chân Nguyên Hóa Thánh
 8. Nhập Thánh Cảnh: Tầng 1 — Tầng 2 — Tầng 3
 9. Thánh Vương Cảnh: Tầng 1 — Tầng 2 — Tầng 3
 10. Phản Hư Cảnh: Tầng 1 — Tầng 2 — Tầng 3
 11. Hư Vương Cảnh: Tầng 1 — Tầng 2 — Tầng 3 —-> Chuyển Hóa Nguyên Lực
  • Tinh Chủ: luyện hóa Tinh Thần Bản Nguyên
  • Tinh Vực Chi Chủ: luyện hóa Tinh Vực Bản Nguyên
 12. Đạo Nguyên Cảnh: Tầng 1 — Tầng 2 — Tầng 3 —-> Chuyển Hóa Đế Nguyên
 13. Đế Tôn Cảnh: Tầng 1 — Tầng 2 — Tầng 3 —-> Ngụy Đế —-> Ngưng Đạo Ấn
  • Ngưng Tụ:
   • Ngũ Hành: Kim Hành, Mộc Hành, Thủy Hành, Hỏa Hành, Thổ Hành
   • Âm Dương: Âm Hành, Dương Hành
  • Thêm – Đại Đế ( Phong Hào Đế Tôn ): Ngưng Đạo Ấn trong Nội Càn Khôn
  • Nửa Bước Khai Thiên: ngưng tụ 5 loại trong Âm Dương, Ngũ Hành
 14. Khai Thiên Cảnh:
  • Hạ Phẩm ( Chân Quân ): Nhất Phẩm — Nhị Phẩm — Tam Phẩm
  • Trung Phẩm ( Thiên Quân ): Tứ Phẩm — Ngũ Phẩm — Lục Phẩm
  • Thượng Phẩm ( Thần Quân ): Thất Phẩm — Bát Phẩm — Cửu Phẩm

Ngòi bút giản dị của Mạc Mặc như khắc sâu hơn sự cô đơn, sự trưởng thành của Dương Khai theo thời gian. Những trận tranh tài trở nên sinh động hơn, máu lửa hơn và càng hồi hộp hơn dưới những câu văn uyển chuyển của Mạc Mặc.

Có xíu hơi buồn khi truyện chưa có bản edit full mà thôi, nhưng nếu có thể chờ hoặc đọc được convert thì đừng ngần ngại nữa mà hãy nhảy hố đi nào!